vị trí của bạn Home nusa bet slot

vothuat

Kỳ vọng “mỏ vng” v thuật tại SEA Games 31【vothuat】:SEA Games 31: Cơ hội quảng bá hình ảnh, thu hút k

vothuat

Kỳ vọng "mỏ vàng" võ thuật tại SEA Games 31

vothuatSEA Games 31: Cơ hội quảng bá hình ảnh, thu hút khách đến với Hà Nội

Sự cân bằng giữa hai nhóm võ

Theo thống kê từ báo giới, SEA Games 2021 chứng kiến tỷ lệ số môn võ thuật trên tổng số các bộ môn thi đấu cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, SEA Games 2013 chứng kiến 10 môn võ trong tổng số 34 bộ môn. Ở SEA Games 2019, môn võ cũng chiếm 13 môn nhưng trên tổng số 54 môn được chủ nhà Philippines lựa chọn.

12 môn võ mà chủ nhà Việt Nam lựa chọn ở SEA Games 2019 gồm có: Vovinam, Judo, Taekwondo, Wushu, Vật, Kurash, Boxing, Kickboxing, Karate, Pencak Silat, Muay, Jujitsu. Theo chia sẻ của BTC SEA Games, việc lựa chọn 12 môn võ này dựa trên hai góc độ. Thứ nhất, một số môn võ thuộc hệ thống thi đấu Olympic gồm Boxing, Taekwondo, Judo, Vật. Thông qua SEA Games 2021, các võ sỹ sẽ có thêm cơ hội cọ xát để hướng tới đấu trường quốc tế. Điều này cũng là kim chỉ nam của chủ nhà Việt Nam, khi hướng SEA Games theo chuẩn Olympic thay vì “hội làng” như nhiều kỳ trước đây.

Ngoài ra, ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic như Boxing, Taekwondo Muay, Karate, Việt Nam cũng sở hữu những võ sỹ đẳng cấp, đủ khả năng tranh chấp Huy chương Vàng với các đối thủ trong khu vực. Được biết, tại SEA Games 2021, Đoàn Việt Nam phấn đấu giành khoảng 140 HCV. Chỉ tiêu cho các môn Võ là phải giành từ 50-60 HCV. “Đây là con số chỉ tiêu khổng lồ và tất nhiên kèm với đó là áp lực cực lớn”, một lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao chia sẻ.

Chạy đà cho ngày hội SEA Games

Trước khi SEA Games 2021 diễn ra vào tháng 5 tới đây, trong tháng 3 vừa qua, một số giải võ lớn đã được khởi động. Nổi bật nhất là giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 13 năm 2022. Giải đấu này do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) và Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương, gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92kg), 12 hạng cân nữ (từ 42kg đến trên 75kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội…

Giải đấu có sự tham dự của hơn 600 HLV, VĐV, trọng tài đến từ 33 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Mùa giải năm nay cũng là một đợt sát hạch quan trọng, đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập của bộ môn Vovinam các địa phương. Đây là dịp đặc biệt cho các đơn vị tập trung những gương mặt trọng điểm để đầu tư nhằm hướng đến lực lượng tham dự SEA Games 31-2021 vào tháng 5 sắp tới tại Việt Nam. Khi đó, Vovinam là một trong những môn chính thức của đại hội sau 3 kỳ vắng mặt. Tại SEA Games 2021, Vovinam sẽ có 15 bộ huy chương, gồm 6 hạng cân đối kháng và 9 nội dung quyền.

Trong khi đó, đội tuyển Taekwondo Việt Nam cũng bận rộn cho quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2021. Mục tiêu của Taekwondo Việt Nam đề ra là giành được tổng cộng 5 Huy chương Vàng, qua đó giữ vững thành tích top 3 nước dẫn đầu của môn võ này giống như các kỳ SEA Games trước đây. Vì thế, cũng trong tháng 3 vừa qua, giải Vô địch CLB toàn quốc Taekwondo đã diễn ra với số lượng thành viên tham gia kỷ lục lên tới hơn 1000 VĐV. Đây chính là cơ hội cho các VĐV, đặc biệt là những người trẻ có dịp cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và có thể tìm kiếm những viên ngọc sáng giá cho Taekwondo Việt Nam trong tương lai.

Năm nay, Taekwondo kỳ vọng vào những cái tên có thể giành vàng như: Kim Tuyền, Ánh Tuyết (nữ) hay Đăng Quang, Xuân Trường (nam). Đây đều là những VĐV có kinh nghiệm thi đấu kéo dài, phong độ ổn định và là nhân tố chủ lực của tuyển quốc gia.

Nhà thi đấu Đan Phượng đã sẵn sàng cho SEA Games 2021

Sau thời gian gấp rút chuẩn bị, đến nay, Khu Liên hợp thể thao huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) đã cơ bản hoàn thành các điều kiện bảo đảm thi đấu môn JuJitsu (võ nhu thuật, gồm nhiều môn võ thuật cổ truyền của Nhật Bản, sẽ thi đấu vào ngày 14 và 15/5/2022) tại SEA Games 2021.

Trong đó, Nhà thi đấu đa năng huyện với diện tích 3.000m2 đã được cải tạo, sửa chữa, lắp đặt trang thiết bị, gồm: Sàn thi đấu 1.000m2; hai khán đài A, B có sức chứa 900 khán giả; đủ hệ thống chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, công trình vệ sinh trong và ngoài nhà thi đấu.

Bên cạnh đó, 14 phòng chức năng rộng từ 10 đến 15m2 được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị và bố trí theo yêu cầu của Tổng cục Thể dục Thể thao, đảm bảo các điều kiện thi đấu môn JuJitsu.

Kỳ vọng "mỏ vàng" võ thuật tại SEA Games 31

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu v-league 2021 hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oryx-danathotels.com/373/vothuat/